Hướng dẫn lắp bàn làm việc văn phòng

Bàn làm việc thông thường được làm từ gỗ công nghiệp và có lớp phủ Melamine cao cấp vừa chống trầy xước và vừa có thể chống cháy lại còn dễ dàng lau chùi. Yếm gỗ chia làm 2 tấm liên kết bằng trụ inox. Có hộc bàn để đựng các hồ sơ tài liệu và cũng dễ dàng kết hợp với những loại ghế văn phòng. Chúng vừa tạo ra tính đồng bộ vừa phù hợp với không gian phong cách hiện đại của văn phòng làm việc. Vậy liệu bạn đã biết cách lắp bàn làm việc chưa? Cùng theo dõi bài viết của Toàn Mạnh, Chúng tôi sẽ hướng dẫn lắp bàn làm việc văn phòng chi tiết nhất!

Các lưu ý và vật dụng cần chuẩn bị trước khi lắp đặt

Hiện nay hầu hết các mặt hàng nội thất văn phòng nói chung và bàn làm việc đều được giao đến kèm một bản hướng dẫn sử dụng và lắp ráp. Tuy nhiên không phải ai cũng lắp đặt chính xác và hoàn hảo nhất với hình ảnh mà các chỉ dẫn được đính kèm khi mua bàn làm việc. Hơn nữa nếu bạn lắp làm việc không chính xác sẽ gây ra tình trạng bàn bị rung lắc vì họ bị khớp lệnh từ đó có thể gây nguy hiểm và khó khăn cho người sử dụng. 

Bàn làm việc văn phòng
Bàn làm việc văn phòng

Vì vậy bạn cần lắp ráp đúng cách là một điều rất cần thiết. Trước khi tiến hành các thủ tục lắp ráp bạn bạn nên kiểm tra bàn làm việc mình nhận được có đầy đủ các bộ phận và thiết bị như trong phần hướng dẫn hay không. Nếu trong các bộ phận thành phần bị thiếu thì bạn nên liên hệ ngay với nhà sản xuất hoặc sâu luôn cửa hàng mà bạn đã mua để được bổ sung nhanh chóng hoặc được thay đổi bàn làm việc mới nếu có vấn đề phát sinh.

Khi bạn đã kiểm tra đầy đủ các bộ phận bạn có thể mở thùng cát tông đựng bàn làm việc. Bạn nên đặt thùng để lót và bắt đầu lắp ráp vậy sẽ tránh được trầy xước trong quá trình lắp ráp.

Dụng cụ cần chuẩn bị khi lắp ráp:

Tua vít 2 đầu: một đầu 2 cạnh và một đầu 4 cạnh.

Một chiếc múa: bạn nên dùng một búa gỗ hoặc búa cao su chắc chắn

Một số bịt góc thùng bằng vít gỗ.

Hướng dẫn lắp bàn làm việc văn phòng

Bước 1: Thực hiện lắp ráp phần chân và phần yếm bàn:

Đầu tiên trong việc hướng dẫn lắp bàn làm việc là bạn cần đặt úp mặt bàn xuống lớp carton vừa chuẩn bị để tránh bị trầy. Ở mỗi góc bàn ngay vị trí lắp chân bàn, bạn thấy có các chỗ nhỏ để bắt chốt ( hay còn gọi là cam).

Sau đó đặt từng chân bàn vào vị trí khớp với góc bàn. Lấy chốt cam đặt vào các lỗ sao cho chính xác. Bạn dùng tua vít vặn chặt các chốt cam theo chiều kim đồng hồ cho thật chắc chắn.

Thực hiện lắp ráp phần chân và phần yếm bàn
Thực hiện lắp ráp phần chân và phần yếm bàn

Sau khi lắp hoàn thành xong 4 chân bàn bạn nên điều chỉnh lắc qua lại xem đã đủ chặt và chắc chắn hay chưa.

Bước 2: Lắp hộc bàn vào phần chân liền

Bạn cũng làm tương tự như trên bước 1 dùng tua vít lắp thật chặt chân bàn vào với hộc bàn và kiểm tra lại một cách thật kĩ càng. Từ đó ta đã có thêm 1 bộ phận chân liền hộc bàn.

Lắp hộc bàn vào phần chân liền
Lắp hộc bàn vào phần chân liền

Bước 3Lắp mặt bàn 

Sau khi hướng dẫn lắp bàn làm việc xong bước 2, bạn lấy phần mặt bàn đặt lên phần chân và hộc vừa thực hiện ở bước 1,2 bắt vít theo từng góc cạnh trên mặt bàn thật chặt chẽ. Một lưu ý cho cho phần lắp mặt bàn bạn cần phải nhìn kỹ mặt trái mặt phải cùng với canh góc để bắn vít cho thật khớp, vuông văn với bàn.

Lắp mặt bàn
Lắp mặt bàn

Bước 4: Lắp cánh tủ vào hộc bàn làm việc

Bạn cần sử dụng tua vít bắt chặt cánh tủ vào hai khuy chốt cửa cánh tủ được kết nối với hộc thật chắc. Bạn nên đóng vào mở ra xem cánh tủ có trơn tru hay kẹt không.  Sau đó bạn bắt thêm chốt khóa của cánh tủ vào. Khi kiểm tra không có vấn đề gì thì bạn đã hoàn thành xong việc lắp cánh tủ. 

Lắp cánh tủ vào hộc bàn làm việc
Lắp cánh tủ vào hộc bàn làm việc

Bước 5: Lắp ngăn kéo 

Bạn dùng các vít bắt chặt 4 cánh hộc ngăn kéo lại với nhau. Bắt thêm vít phần đế ngăn kéo. Sau đó vặn chặt vít 2 thanh ray trượt ngăn kéo bằng ốc vít. 

Lắp ngăn kéo 
Lắp ngăn kéo 

Bước 6: Căn chỉnh và hoàn thiện sản phẩm

Lắp chân tăng chỉnh để dễ dàng trong việc kê lắp di chuyển. Bạn lắp thêm ống thép trang trí yếm ta có  được sản phẩm bàn làm việc hoàn thiện.

Bước 7: Kiểm tra chất lượng bàn làm việc khi hoàn chỉnh

Sau khi hoàn thành xong các bước hướng dẫn lắp bàn làm việc hoàn chỉnh. Bạn hãy kiểm tra và quan sát tổng thể lại một lần nữa bàn làm việc xem đã đúng và đầy đủ mọi chi tiết hay chưa. Các chi tiết được lắp đầy đủ và chắc chắn thì việc lắp bàn làm việc được nhanh chóng và hoàn tất.

Kiểm tra chất lượng bàn làm việc khi hoàn chỉnh
Kiểm tra chất lượng bàn làm việc khi hoàn chỉnh

Các thao tác lắp ráp bàn làm việc khá đơn giản và nhẹ nhàng. Thông thường bạn chỉ cần mất 30 phút để lắp bàn tùy thuộc vào kinh nghiệm của bạn cũng như mức độ khó dễ. Tuy nhiên trong văn phòng công ty toàn nhân viên nữ thì bạn có thể tìm đến công ty nội thất Toàn Mạnh để hỗ trợ lắp đặt tận nơi. Đó có lẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất.

Đơn vị chuyên cung cấp lắp đặt nội thất Toàn Mạnh

Nội thất Toàn Mạnh là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm nội thất và nội thất văn phòng. Ngoài ra, Toàn Mạnh cũng cung cấp cả nội thất nhập khẩu uy tín chất lượng. Toàn Mạnh luôn đảm bảo việc thiết kế, lắp đặt  và bảo hành cho bạn. Và cũng luôn hỗ trợ vận chuyển và lắp đặt tận nơi một cách chuyên nghiệp và tận tình. Bên cạnh đó, Toàn Mạnh cũng luôn  mong muốn làm khách hàng yên tâm và hài lòng khi chọn lựa mua bàn làm việc tại công ty.

Toàn Mạnh - đơn vị chuyên cung cấp bàn làm việc văn phòng
Toàn Mạnh – đơn vị chuyên cung cấp bàn làm việc văn phòng

Sau những hướng dẫn lắp bàn làm việc chi tiết ở trên. Nội thất Toàn Mạnh hy vọng có thể giúp đỡ cho bạn lắp đặt nhanh chóng thuận tiện nhất. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ giải đáp thắc mắc. Chúc bạn sẽ có những bàn làm việc tạo cảm hứng và hiệu quả nhất.