Cách lắp tủ tài liệu – Nội thất Toàn Mạnh

Nội thất văn phòng là một giải pháp lý tưởng và tiện lợi tại nơi làm việc. Vậy để lắp một chiếc tủ tài liệu thì sẽ cần rất nhiều công đoạn và tính tỉ mỉ. Mới có thể đảm bảo được về độ chắc chắn và an toàn khi sản phẩm được sử dụng. Dưới đây là cách lắp tủ tài liệu một cách khoa học giúp cho tủ của bạn được chắc chắn và an toàn nhé.

Các loại đồ nghề cần chuẩn bị

Nếu như kích thước của tủ tài liệu nhỏ thì bạn có thể dễ dàng lắp tháo và thậm chí di chuyển mà không cần phải gỡ ra. Tuy nhiên, những loại tủ tài liệu lớn thì việc tháo lắp sẽ phức tạp hơn và cần phải cẩn trọng để không gây hỏng hóc trong quá trình tháo gỡ.

Cần chuẩn bị dụng cụ cần thiết như: búa cao su, tua vít, búa đinh, đinh nhỏ,…

Dụng cụ để lắp tủ
Dụng cụ để lắp tủ

Trước khi tháo tủ văn phòng bạn hãy dùng bút đánh dấu các vị trí của các cánh tủ, ngăn tủ đề sau này không bị lẫn và có thể dễ dàng lắp lại.

Các bước tiến hành để lắp tủ tài liệu

Bước 1: Lấy cam và chốt ra lắp đúng vị trí mà bạn đã đánh dấu ngay từ đầu. Việc này rất quan trọng vì việc lắp theo các vị trí đã đánh dấu để giúp tránh nhầm lẫn. Có thể gây siêu vẹo tủ nếu như lắp không đúng.

image2 6

Bước 2: Lần lượt lắp từng vách tủ, nóc tủ và hậu tủ cũng tương tự như thế. Cần lắp hậu tủ trước lắp nóc tủ vì đây là công đoạn quyết định xem tủ có bị siêu vẹo hay không.

Bước 3: Sau khi đã lắp hậu tủ, đồng hậu tủ chắc chắn xong thì sẽ lắp cánh tủ. Chỉ cần làm sao cho cánh tủ với các bản lề chính xác rồi bắt vít lại là hoàn toàn xong.

Tủ tài liệu được lắp hoàn thành
Tủ tài liệu được lắp hoàn thành

Tham khảo thêm cách tháo tủ tài liệu

Tháo cánh tủ: Trước tiên bạn dùng tua vít để tháo những con ốc ở bản lề của cửa tủ ra. Làm sao cho các con ốc được nới lỏng ra là được bởi vì hiện nay các loại tủ thường dùng bản lề bật nên chỉ cần nới lỏng là có thể lấy cánh tủ ra được.

Tháo mặt hậu tủ: Bạn lần lượt dùng búa cao su và đóng theo chiều từ trên xuống dưới cho đến hết. Đây là phần liên kết các vách ngăn tủ với nhau nên khi tháo sẽ bị xô vào. Do đó, cần một người nữa để giữ tủ khi tháo ra.

Tháo nóc tủ: Bạn hãy dùng tua vít và vặn hết các cam ra. Sau khi thảo thì cắt cam thì cẩn thận vì có thể dễ rơi mất do kích thước quá nhỏ.

Tháo vách tủ: Điện phân vách tủ các vách tủ được gắn với nhau bằng cam và chốt như nóc tủ.

Trên đây là bài viết Hướng dẫn cách lắp tủ tài liệu. Hy vọng rằng với sự hướng dẫn của Nội thất Toàn Mạnh sẽ giúp ích cho bạn trong việc di chuyển văn phòng hay công ty. Nếu bạn đọc còn thắc mắc hoặc có những yêu cầu khác liên quan đến nội thất văn phòng có thể liên hệ cho Chúng tôi theo thông tin dưới đây:

  • Địa chỉ : CS1: Số 19, Liền Kề 5 đô thị Đại Thanh, Huyện Thanh Trì, TP.HN
  •  Số điện thoại : 0915588897-0818167755
  • CS2: Số số 31 đường 10 Hiệp Bình Phước-Hồ Chí Minh
  • Số điện thoại : 0846042277
  • Website: https://toanmanh.com